1. Tableau Business Intelligence

Tỉnh táo để giành phần thắng

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by Phạm Long, Jun 18, 2014.

 1. Phạm Long

  Phạm Long Member

  Khi các đối thủ không ngừng nỗ lực làm bạn cảm thấy khó chịu và bị quấy rầy, sự tỉnh táo được xem là lối thoát hữu hiệu nhất . Để có được sự tỉnh táo cần thiết ấy, bạn hãy tham khảo những bí quyết sau đây.
  71.png
  1. Làm hài lòng khách hàng.
  Nếu không ngừng mang đến những gì tốt nhất cho khách hàng của mình, bạn sẽ không bị đối thủ nào đánh bại. Có hai lý do để nói về tầm quan trọng của bước đi này: thứ nhất, bạn sẽ thành công trong việc làm kẻ cạnh tranh với mình nổi nóng; thứ hai, bạn sẽ thật bận rộn để tập trung vào khách hàng và không mất thời gian quan tâm đến những hành vi xấu nhắm vào bạn mà đối thủ đang cố gắng tạo ra.

  2. Đừng nghĩ rằng thế giới thông tin hoàn hảo là có thật.
  Quả là tệ nếu không có những Google Alert và những dịch vụ thu thập thông tin, nhưng điều đó lại khiến các công ty nghĩ rằng một thế giới thông tin hoàn hảo chính là kết quả của chính các công nghệ đó. Họ cho rằng việc kết quả cạnh tranh được thông báo sẽ tạo nên những tính năng mới, dịch vụ mới và sự hợp tác mới, toàn bộ thị trường sẽ biết đến bạn và mua hàng của bạn. Trên thực tế thì chỉ có bạn, Google và đối thủ của bạn biết rõ những gì đã được thông báo. Nếu hành động thái quá, bạn có thể vô tình sẽ làm trầm trọng thêm sự cạnh tranh và gây ác cảm hơn cho đối thủ.

  3. Ngậm bồ hòn làm ngọt.
  Đừng bao giờ để đối thủ nhìn thấy giọt mồ hôi của bạn. Bạn cũng không nên tấn công hay kích động đối phương, bởi điều đó sẽ khiến bạn tiến tới những hành vi gieo rắc hậu quả khó lường.
  Nhưng điều ấy không đồng nghĩa với việc bạn mặc kệ các đối thủ đang cạnh tranh với mình, mà nên tìm hiểu về họ càng nhiều càng tốt. Nếu đối thủ giáng cho bạn một cú đấm đau điếng, hãy cẩn trọng và giấu đi nỗi đau. Đừng để họ nhìn thấy bạn đang lo ngại, bởi điều đó sẽ làm đối phương gia tăng sức mạnh và củng cố niềm tin tiếp tục tấn công bạn. Thay vào đó, hãy nhanh chóng và quyết liệt sáng tạo cũng như làm ra điều gì vượt trội hơn họ. Cũng nên nhớ trường hợp “ngậm bồ hòn”: khi bị đánh một đòn thật đau và chẳng còn biết mình nên làm gì thì đơn giản là đừng quan tâm đến những điều bạn không thể thay đổi. Hãy tập trung hướng đến những gì bạn có thể.

  4. Dựa vào những điểm yếu của đối phương.
  Khi nhà tài phiệt F.W. Woolworth của nước Mỹ khai trương cửa hiệu đầu tiên của mình, một đối thủ đã hoạt động trong nghề nhiều năm tìm đến và ra dấu rằng cửa hàng của anh ta đã hoạt động trên 50 năm rồi. Ngay lập tức, Woolworth bình tĩnh lên tiếng đáp lại: “Chỉ mới mở được một tuần nên chắc chắn chúng tôi không có một món hàng nào cũ”. Bài học rút ra từ đây là hãy cố gắng tìm ra một điểm yếu mấu chốt mà bạn có thể vin vào đối thủ của mình một khi họ dám chỉ trích bạn, có vậy lần sau họ mới để bạn yên.

  5. Hành động ngông cuồng.
  Đây trong có lẽ là cách làm trái ngược với việc ngậm đắng nuốt cay. Để đảm bảo đối thủ sẽ không bao giờ đủ sức tấn công bạn, hãy làm cho họ nhận thức rằng nếu họ tấn công bạn thì bạn sẽ phản ứng điên cuồng nhất. Virginia Airlines của Hoa Kỳ là một ví dụ. Ai dám tuyên chuyến với một hãng hàng không cung cấp việc vận chuyển miễn phí khách hàng ra sân bay bằng xe gắn máy, môtô hoặc “xế hộp” limousine sang trọng, cũng như các dịch vụ massage, cắt sửa móng tay ngay trên máy bay, thậm chí là khuyến mãi đối với cả những khách hàng thường xuyên của hãng hàng không khác? Những công ty nhanh trí khác sẽ nhận ra rằng thật thông minh nếu không đối chọi với một kẻ cạnh tranh ngông cuồng.
  Tóm lại, luôn giữ sự bình tĩnh là cách không để đối thủ đùa cợt trò chơi tâm lý với bạn. Những gì bạn nên có là một tinh thần bền bỉ và luôn tập trung hướng đến khách hàng. Vị giám đốc tài ba Ray Kroc của McDonald từng nhận định rằng cách thức để chiến đấu với sự cạnh tranh của ông chính là tập trung vào chính những điểm mạnh của mình và nhấn mạnh chất lượng, dịch vụ và giá trị của mình. Khi ấy, các đối thủ sẽ phải đổ mồ hôi hột để cố gắng đuổi theo.

  Theo Quantrikinhdoanh.com.vn​
   
  Last edited: Jun 19, 2014
 2. Loading...


Share This Page