1. Tableau Business Intelligence

[Tool] Hướng dẫn sử dụng Putty

Discussion in 'Công nghệ' started by phamthanhnhan14, Jul 5, 2014.

 1. phamthanhnhan14

  phamthanhnhan14 Active Member

  Putty được biết đến như là SSH client miễn phí phổ biến nhất thế giới, được viết bởi Simon Tatham. Putty cho phép người dùng Windows kết nối đến máy chủ, hệ thống từ xa thông qua Internet bởi giao thức SSH,Telnet. Nói 1 cách dễ hiểu, Putty giúp bạn kết nối với máy chủ (máy ảo) qua giao thức SSH để điều khiển bằng giao diện dòng lệnh (command line hay viết tắt là CLI). Bài này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về SSH và cách sử dụng Putty cơ bản nhất.
  SSH là gì?
  SSH (tiếng Anh: Secure Shell) là một giao thức mạng dùng để thiết lập kết nối mạng một cách bảo mật. Đây là chương trình tương tác giữa máy chủ và máy khách có sử dụng cơ chế mã hoá đủ mạnh nhằm ngăn chặn các hiện tượng nghe trộm, đánh cắp thông tin trên đường truyền.
  Các chương trình trước đây: telnet, rlogin không sử dụng phương pháp mã hoá. Vì thế bất cứ ai cũng có thể nghe trộm thậm chí đọc được toàn bộ nội dung của phiên làm việc bằng cách sử dụng một số công cụ đơn giản. Sử dụng SSH là biện pháp hữu hiệu bảo mật dữ liệu trên đường truyền từ hệ thống này đến hệ thống khác. – Tham khảo thêm: Wikipedia
  Sử dụng Putty
  Trước hết, bạn tải Putty từ trang chủ chính thức tại đây. Bạn có thể tải luôn file chạy putty.exe hay tải file cài đặt putty-0.63-installer.exe (gói đầy đủ không kèm PuTTYtel).
  1.Mở chương trình Putty.exe vừa tải/cài đặt.
  [​IMG]
  2. Điền hostname hoặc địa chỉ IP của host cần truy cập, VPS hoặc Linux Server
  [​IMG]
  3. Điền username và mật khẩu của tài khoản bạn được cung cấp để đăng nhập
  [​IMG]
  Như vậy là đã truy cập vào VPS hoặc Server Linux thành công rồi đó các bạn.
  Enjoy!!!
   
 2. Loading...


Share This Page