Ưu điểm tuyệt vời của chuẩn HDMI so với chuẩn tín hiệu cũ

Discussion in 'Công nghệ' started by 123macc321, Jul 8, 2014.

 1. 123macc321

  123macc321 New Member

  HFVN – HDMI là một giao diện kết nối kỹ thuật số bao gồm hình ảnh và âm thanh cho thiết bị nghe nhìn. HDMI là từ viết tắt của ngữ High Definition Multimedia Interface. Trước đây, dữ liệu lưu trữ định dạng hình ảnh và âm thanh kỹ thuật số được chuyển đổi từ dạng digital sang dạng analog rồi sau đó mới truyền tải tín hiệu đến TV. Tuy nhiên, công nghệ kỹ thuật số dần trở thành thông dụng và các hình thức số hóa đã trở thành chủ đạo, chả hạn như DVD, Blu-ray, DVB, etc, sự yếu kém của việc chuyển đổi từ kỹ thuật số sang analog và từ analog về kỹ thuật số đã trở nên rõ ràng hơn. Do đó, công nghệ HDMI ra đời để truyền tải dữ liệu kỹ thuật số, cũng như dữ liệu âm thanh kỹ thuật số và tự động đồng bộ hóa các thiết bị riêng biệt về tiện thể hợp nhất.
  Cáp HDMI và sự khác biệt

  Chỉ so sánh riêng các sản phẩm của In-Akustik, đâu là sự dị biệt giữa dây HDMI dòng Reference và dây HDMI dòng Star với cùng chiều dài?

  Nhiều người hiện giờ vẫn khá sai trái khi nghĩ rằng việc truyền dẫn dữ liệu kỹ thuật số sẽ hoạt động mà không có bất cứ một lỗi nào xảy ra, bất cứ điều gì giúp truyền dẫn tốt hơn hoặc tệ hơn dường như không tồn tại. Điều này đúng đối với công nghệ internet: người nhận yêu cầu người gửi gửi đi một tín hiệu kỹ thuật số liên tục cho đến khi nội dung được truyền đi được xác thực.
  Tuy nhiên trong lĩnh vực nghe nhìn, sẽ không có thời gian để so sánh dữ liệu kỹ thuật số và yêu cầu lại một lần nữa. Do đó, cơ chế sửa lỗi được dùng áp dụng cho sản phẩm LCDs, LED-TVs, plasmas,…

  Những đoạn phim có hình ảnh chi tiết và tiết tấu nhanh sẽ có mật độ dữ liệu cần truyền tải trên dây HDMI lớn hơn rất nhiều do đó đòi hỏi cáp HDMI phải có tốc độ truyền dẫn thật nhanh ngay cả ở mức mật độ dữ liệu lớn.

  Tuy nhiên, khi truyền dữ liệu với mật độ lớn ở tốc độ cao hơn sẽ xuất hiện lỗi nhiều hơn (chủ yếu xuất hành từ cáp HDMI) dẫn đến hình ảnh phát ra có thể bị mất đường viền và độ nét. hồ hết các lỗi này hoàn toàn có thể được giảm đi bằng việc nâng cao chất lượng dây dẫn.

  Nhờ cấu tạo phức tạp, nguyên liệu cao cấp và dung sai cực thấp ngay cả ở mức trở kháng 100 Ohm mà các lỗi nhỏ được triệt tiêu và có chất lượng tốt hơn ngay cả khi truyền tải tín hiệu ở khoảng cách ngắn.

  Đó là lý do tại sao chất lượng hình ảnh cao hơn đáng kể khi so sánh cáp HDMI Reference của chúng tôi với các loại dây HDMI bình thường.

  Với việc cho ra đời chuẩn dây HDMI 1.4, giờ In-Akustik có 5 dòng cáp HDMI để chọn lọc, mỗi thiết kế được tạo ra để đáp ứng một tiêu chuẩn cụ thể. Bài viết này cho độc giả một cái nhìn tổng quan về các loại cáp HDMI, công năng của chúng và làm thế nào để phân biệt chúng.
  Dây cáp HDMI TIÊU CHUẨN
  Dây HDMI tiêu chuẩn được thiết kế để xử lí hầu hết các ứng dụng gia đình, và đã sang những cuộc thử nghiệm đáng tin tưởng để truyền tải video 1080i hoặc 720p- độ phân giải HD như: truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh, đầu phát kỹ thuật số HD, và đầu DVD.

  DÂY cáp HDMI TIÊU CHUẨN KÈM KẾT NỐI ETHERNET Cung cấp hiệu suất căn bản tương tự như cáp HDMI tiêu chuẩn mà ở trên vừa đề cập, nhưng có bổ sung thêm một kênh chuyên dụng, được gọi là kênh ethernet HDMI, dành cho các thiết bị mạng. Kênh ethernet HDMI chỉ hiệu quả khi cả hai thiết bị liên kết đều có hổ trợ kết nối ethernet HDMI.

  CÁP HDMI AUTOMOTIVE

  Thiết kế cho hệ thống HD thường chịu rung động như xe hơi…. Dòng cáp HDMI Automotive phải sang trọng nhiều cuộc thí điểm để có được hiệu suất mạnh mẽ hơn, và có khả năng chịu được những sức ép đặc thù của môi trường xe hơi như những chấn động và nhiệt độ khắc nghiệt.

  DÂY HDMI TỐC ĐỘ CAO

  Dây HDMI tốc độ cao được thiết kế và sang trọng những cuộc thể nghiệm nghiêm trang để xử lý video ở độ phân giải 1080p và hơn nữa, bao gồm các công nghệ hiển thị tiên tiến như 4K, 3D, và Deep Color. Nếu bạn đang dùng một trong các công nghệ nêu trên, hoặc nếu bạn đang kết nối màn hình hiển thị 1080p với nguồn 1080p, như đầu đĩa Blu-ray, đây là một sợi cáp đáng quan tâm.

  DÂYcáp HDMI TỐC ĐỘ CAO KÈM KẾT NỐI ETHERNET
  Loại cáp này cung cấp hiệu suất cơ bản rưa rứa như dây HDMI tốc độ cao vừa nêu trên, nhưng có bổ sung thêm một kênh chuyên dụng, được gọi là kênh HDMI ethernet, bổ trợ cho các thiết bị mạng. Kênh ethernet HDMI chỉ hiệu quả khi cả hai thiết bị kết liên đều có hổ trợ kết nối ethernet HDMI.

  Những tính năng vượt trội của In-Akustik:
  HỖ TRỢ 3D
  Phiên bản mới nhất của dây HDMI tiêu chuẩn được thiết lập cấu trúc quan trọng cho việc thực hành truyền dẫn tín hiệu. Công nghệ này đánh dấu một cột mốc lớn trong việc tạo ra cảm giác chân thật cho người dùng khi chơi game 3D và các áp dụng hí trường tại gia bằng việc nâng độ phân giải lên đến 1080p trong hiệu ứng 3D.

  Công nghệ 3D thực thụ đang phát triển rất nhanh chóng, với các phương pháp cạnh tranh đang được phát triển, do đó đặc điểm kỹ thuật của HDMI được thiết lập cho một số phương pháp hiển thị 3D phổ thông, bao gồm cả:

  - Side by Side
  - Top and Bottom
  - Frame packing

  KHÔNG GIAN MÀU BỔ SUNG
  Trong khi RGB vẫn là không gian màu chủ đạo trong hầu hết các ứng dụng video thì các mô hình màu khác đã và đang được phổ thông, đặc biệt là trong nhiếp ảnh kỹ thuật số. Điểm kỹ thuật trội trong phiên bản HDMI 1.4 là việc được bổ sung thêm 3 không gian màu mới (thường gọi là các gam màu), điều này cho phép nhà sinh sản mang đến những gam màu tươi sáng và chính xác hơn cho người sử dụng khi họ xem lại những hình ảnh kỹ thuật số của họ trên HDTV. Ngoài 2 hệ màu tiêu chuẩn là màu RGB và màu x.v thì các dòng dây cáp HDMI tiêu chuẩn bây giờ của In-Akustik còn cung cấp thêm 3 không gian màu bổ sung là : màu sYCC601, màu Adobe RGB và màu Adobe YCC601.

  HỔ TRỢ NỘI DUNG ĐA DẠNG
  Các công nghệ tiền tiến của dây cáp HDMI phiên bản 1.4 cho phép người dùng thao tác đơn giản hơn, thiết lập hình ảnh tự động mà không có sự can thiệp của người dùng. Tính năng đặc biệt của Content Type cho phép màn hình tự động chọn chế độ xem chính xác để phù hợp với nội dung đang nhận từ nguồn phát, và sẽ tự động chuyển chế độ khi nguồn nội dung đang nhận từ nguồn phát. Và sẽ tự động chuyển chế độ khi nguồn nội dung từ đầu phát đổi thay. Content Type HỖ TRỢ các chế độ: chơi game, xem phim, chụp hình và đọc văn bản.

  HỖ TRỢ 4K
  Công nghệ Full HD và video 4K x 2K miêu tả khả năng phân giải của từng thành phần riêng biệt, như LCD, LED-TV, đầu phát DVD hoặc Blu-ray. Các thiết bị được gắn nhãn Full HD ít ra phải có độ phân giải ở mức 1920 x 1080 pixels. 4K x 2K cho phép truyền tải và hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao hơn tới 4 lần ở mức 4096 x 2160 pixels. Hơn nữa nó phải có thể xử lý những hiển thị cao cấp hơn (2160p), điều này có nghĩa là quờ nội dung hình ảnh sẽ có thể được hiển thị trong một hình ảnh độc nhất trên màn hình; cải thiện được độ nét một cách đáng kể.

  Xem thêm thông tin công nghệ Android TV box tại: http://minix.net.vn/
   
 2. Loading...


Share This Page