1. Tableau Business Intelligence

VMWare – “I moved it” khác với “I copied it ” như thế nào?

Discussion in 'Công nghệ' started by kjds_k2000, Oct 3, 2014.

  1. kjds_k2000

    kjds_k2000 Member

    Khi mà Open 1 cái máy ảo (VM) có sẵn ( được copy hoặc di chuyển từ data store khác sang) thì sẽ hiện ra 1 thông báo cho phép bạn chọn lựa, kiểu như sau:
    bsd-vmware.jpg
    “msg.uuid.altered: This virtual machine may have been moved or copied”
    Bạn có thể chọn 1 trong 2 option là "i moved it" hoặc "i copied it"
    Vậy điều này có nghĩa là gì?

    Trước hết phải nắm được thế nào là 1 UUID của VM, UUID là viết tắt của (universally unique identifier) có nghĩa là 1 định danh duy nhất cho mỗi VM và dùng nó để phân biệt giữa máy ảo này với máy ảo khác. UUID được sinh ra 1 cách tự động khi máy ảo khởi động lần đầu tiên hoặc được di chuyển (moved), nó phụ thuộc vào định danh của phần cứng và đường dẫn đến file config (.vmx file). 2 giá trị đó được lưu thông qua uuid.bios và uuid.location
    Ví dụ:
    uuid.location = “56 4d 0d a2 34 46 f3 2c-a0 bb 50 1f e0 2d 39 c0″
    uuid.bios = “56 4d 6d 66 32 9b 7b f6-3e cf cf 41 8a 72 cd 49″

    UUID cũng được lưu trong SMBIOS của hệ thống(BIOS của máy ảo), khi mà máy ảo khởi động hoặc moved thì sẽ có sự so sánh giữa mã băm (hashed) giữa uuid.location mới và cái sẵn có trong file config, nếu đó là mã mới hoặc đã có sẵn thì sẽ hiện ra message để thông báo như trên.

    Vậy tại sao quan tâm tới cái UUID này làm gì?

    Mỗi cái UUID cho mỗi máy ảo cũng sẽ quy định tới 1 địa chỉ MAC duy nhất cho card mạng, nếu như trong mạng LAN của bạn có nhiều hơn 1 cái máy ảo giống nhau, sẽ có thông báo lỗi bị dupicate địa chỉ MAC, ngoài ra 1 số license của những phần mềm cũng được gán cho 1 UUID duy nhất cũng xảy ra trường hợp tương tự. Bạn sẽ phải register lại license cho phần mềm đó nếu như bạn chọn “I copied it” ( có nghĩa địa chỉ MAC đã được thay đổi). Giá trị địa chỉ MAC được quy định ở ethernet.generatedaddress

    Vậy thì nên chọn “I moved it” hay ” I copied it”?

    “I moved it”: với sự lựa chọn này, chỉ có uuid.location bị thay đổi thay đường dẫn khác, nhưng uuid.bios hoặc những thông tin địa chỉ MAC hay phần cứng sẽ vẫn giữ nguyên(ethernet.generatedaddress giữ nguyên)

    “I copied it”: sẽ có sự thay đổi của tất cả các thông tin như uuid.locaton, uuid.bios và địa chỉ MAC, bạn sẽ chọn mục này nếu như bạn có ý định chạy nhiều hơn 1 bản copy của máy ảo và không quan tâm tới sự thay đổi của địa chỉ MAC hay license của 1 số phần mềm.
    Xem thêm :http://phamthanhnhan14.wordpress.com/2014/10/03/vmware-i-moved-it-khac-voi-i-copied-it-nhu-the-nao/
     
    tableau, Phu Ton and DynamicsAX like this.
  2. Loading...


  3. WhiteMouse

    WhiteMouse Member

    Theo mình giải thích gọn lại là: "Moved It" thì bạn xác nhận các License bản quyền đã được chuyển đi, trên máy mới không cần nhập lại nữa, còn "Copied it" là bạn cần phải nhập lại bản quyền trên cái máy ảo mới.

    Lời khuyên chân thành: Quê mình ở Việt Nam, nên bạn biết phải chọn cái nào rồi đó
     
  4. kjds_k2000

    kjds_k2000 Member

    Nếu như trong 1 domain, bạn clone 2 máy như nhau, sau đó nếu chọn "moved it" có nghĩa lúc này 2 cái máy của bạn có chúng 1 UUID, lúc này sẽ có máy không thể nào join domain được, vì đã bị trùng UUID, hay hostname, cần phải đổi host, UUID, cũng như địa chỉ MAC của card mạng mới dùng bình thường được.
    Nếu đơn thuần chỉ là license của Windows thì nên chọn "Copied it" vì ở miền quê nên có thể thoải mái được :D
     
  5. loveERP

    loveERP Member

    Mình vẫn chưa hiểu ý bạn, trong 1 domain thì đã không thể có 2 máy giống như nhau, nêu cái giả thiết ban đầu đã không tồn tại rồi bạn ơi.
     
  6. kjds_k2000

    kjds_k2000 Member

    Lúc đầu nó sẽ nhận được hostname và ip của máy ảo gốc thông qua cái UUID, và đăng kí nó trong domain. Khi clone 1 máy ảo từ máy đó, nó sẽ không join domain đó được, báo trùng ip, và hostname. Hạn chế điều này bạn phải tạm thời deactive card mạng, sau đó, đổi hostname và ip của máy thứ 2, sau đó join domain như bình thường.
     
: bsd insight

Share This Page