What 's new in Tableau 10.2

Discussion in 'Tableau' started by tableau, Mar 20, 2017.

 1. tableau

  tableau Well-Known Member

  Tableau là một phần mềm trực quan dữ liệu được Gartner đánh giá là một giải pháp suốt 5 năm liền đứng đầu trên toàn thế giới so với các giải pháp BI khác. Tuy nhiên không vì thế mà Tableau chỉ dừng lại ở các tính năng hiện có, Tableau còn không ngừng cải thiện và phát triển thêm một số tính năng mới. Trong bài viết này sẽ điểm sơ một số tính năng mới ở phiên bản 10.2 vừa được ra mắt cuối tháng 02/2017.
  1. Analytics
  Làm việc với không gian địa lý và những điểm mới trong phân tích thống kê.
  • Kết nối Spatial File và Bản đồ địa lý (Spatial file connector and Mapping)
  Tableau cho phép kết nối với shapefile, điều này giúp cho việc thể hiện trên bản đồ dễ dàng hơn.

  Trước đây với phiên bản Tableau 10.1 thì việc trực quan dữ liệu trên bản đồ chỉ dừng lại tại cấp tỉnh thành, nhưng với phiên bản mới này Tableau đã bổ sung chi tiết thêm tới cấp quận/hạt tương ứng tại các quốc gia sau: Austria, Benin, Burkina Faso, Colombia, Ethiopia, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea-Bissau, Indonesia, Ivory Coast, Kenya, Liberia, Malaysia, Mali, Myanmar, Nigeria, Norway, Philippines, Senegal, Sierra Leone, Switzerland, Tanzania, Uganda, Togo, and Zambia,…

  • Python
  Tabeau có thể thực hiện mô hình dự báo với ngôn ngữ lập trình Python, ngoài ra bạn còn có thể thay đổi mô hình linh hoạt với các parameter.

  [​IMG]

  • Hệ số tương quan (Covariance and Correlation)
  Để biết được mối quan hệ giữa các measures với nhau, với Tableau phiên bản 10.2 đã hỗ trợ cho bạn công thức để có thể dễ dàng tính được hệ số tương quan.
  [​IMG]
  2. Data
  Giúp mọi người dễ dàng truy cập dữ liệu

  • Cải thiện tính năng Union (Union Improvements)
  Tính năng này giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc kết hợp nhiều bảng dữ liệu có cùng cấu trúc lại với nhau từ các nguồn dữ liệu như SQL Server, MySQL, Oracle, Postgres, Redshift hoặc HP Vertica – thao tác này được thực hiện ngay trên giao diện của Tableau Desktop.

  [​IMG]

  • Chuyển đổi kiểu dữ liệu Date (Automatic Dateparse)
  Tính năng này giúp bạn dễ dàng chuyển kiểu dữ liệu Date thể hiện ở dạng String thành ngày cụ thể mà không phải qua bất kì thao tác phức tạp nào.

  [​IMG]

  • Join Calculations
  Trước đây khi thực hiện Join dữ liệu, bạn bắt buộc ở mỗi bảng dữ liệu phải có mỗi field tương ứng với nhau. Với phiên bản này, bạn có thể thực hiện tạo ra một field mới dựa vào Calculation và join dữ liệu trực tiếp từ field vừa tạo ra.


  [​IMG]

  • New Connectors
  Tableau 10.2 cho phép bạn kết nối thêm 1 số nguồn dữ liệu khác: SharePoint Lists, Apache Drill, Aster dành cho Mac.
  • Export data to CSV
  Tableau 10.2 hỗ trợ bạn có thể chia sẻ dữ liệu từ Tableau bằng cách xuất ra file CSV.

  [​IMG]
   
  Last edited: Mar 20, 2017
 2. Loading...


 3. tableau

  tableau Well-Known Member

  3. Enterprise
  Cải thiện tính linh hoạt trong sử dụng
  • Web Authoring Improvements
  Hiện nay trên giao diện Web, bạn vẫn có thể thực hiện một số tính năng cho việc phân tích của bạn, cụ thể như chỉnh sửa màu sắc, tạo viền khung (border) và cũng có thể thực hiện tùy chỉnh Reference Line.
  • Autosave
  Khi bạn đã save workbook 1 lần, thì sau đó khi bạn gặp sự cố trong quá trình làm việc dẫn đến máy tính hoặc laptop tắt đi đột ngột thì khi mở máy lại, workbook vẫn được lưu lại ở tình trạng cuối cùng.
  • File version number
  Khi bạn kết nối 1 workbook được tạo ở phiên bản Tableau trước đây vào, thì Tableau sẽ thông báo cho bạn biết workbook đó được tạo cụ thể ở phiên bản nào.

  4. Storytelling
  Bổ sung thêm các cách format dữ liệu để bạn có thể dễ dàng hơn khi tiếp cận với dữ liệu

  Thay vì trước đây, nếu như trên cùng 1 worksheet có nhiều measures thì để trực quan dữ liệu theo màu sắc, Tableau chỉ thể hiện màu sắc dựa vào 1 measure. Với phiên bản này, Tableau có thể tạo ra ô chú thích màu cho từng measures tương ứng.

  [​IMG]
  • Map Scale
  Tính năng này cho phép thể hiện tỉ lệ xích trực tiếp lên trên bản đồ, giúp bạn biết được những điểm thể hiện trên bản đồ địa lý với một khoảng cách là bao nhiêu.

  [​IMG]

  • Story Points
  Nếu như bạn có nhiều điều muốn thể hiện trong Story, bạn có thể sử dụng Layout để chọn việc thể hiện theo caption hoặc theo số thứ tự.

  [​IMG]

  • Marks Card
  Trước đây khi kéo nhiều field vào thẻ Marks, để bạn thấy được hết tất cả các field, bạn sẽ phải kéo thanh trượt bên phải lên hoặc xuống tại ô Marks. Hiện tại, bạn đã có thể thấy được hết các field khi kéo vào thẻ Marks mà không cần đến thanh trượt.

  [​IMG]
   
  Last edited: Apr 7, 2017

Share This Page