1. Tableau Business Intelligence

Windows Phone vẫn còn thiếu một số tính năng cơ bản cho người dùng

Discussion in 'Mobility Solutions' started by bsdinsight, Mar 15, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Bên cạnh sự phát triển qua thời gian dài, Windows Phone đã trưởng thành hơn rất nhiều tuy nhiên, một số tính năng vẫn còn chưa hoàn chỉnh khiến người dùng vẫn còn đặt câu hỏi cho nền tảng này.

  786yFaD.jpg

  Dưới đây là một số tính năng được trang WMPU liệt kê, mời các bạn cùng xem.

  Rung và chuông

  Hiện tại WP vẫn chỉ có thể "rung rồi chuông" chứ chưa thể "rung và chuông cùng lúc" khi nhận cuộc gọi. Tính năng này đã được yêu cầu rất cao trên UserVoice và thực sự thì việc thoả mãn yêu cầu này không phải là điều khó khăn.

  Không rõ tại sao đến nay Microsoft vẫn chưa hoàn chỉnh tính năng này.

  Quiet Hours yêu cầu dịch vụ vị trí

  WP8.1 đem đến tính năng rất hay là Quiet Hours giúp bạn đặt giờ máy im lặng như khi đi ngủ. Tuy vậy Quiet Hours lại yêu cầu phải mở Cortana mới dùng được, và để dùng Cortana bạn hải bật vị trí hay nói cách khác muốn dùng Quiet Hours chúng ta phải bật vị trí.

  Không hỗ trợ thông báo đèn LED

  Một trong những tính năng được người dùng BlackBerry và Samsung yêu thích là khả năng thông báo đèn LED. Tuy đã phát triển khá lâu nhưng Microsoft chưa tích hợp tính năng này dù họ nhắm đến khách hàng doanh nghiệp khá nhiều.

  Không có Profile âm thanh

  WP không hề có tính năng Profile âm thanh để bạn chuyển nhanh, ví dụ như General, Meeting hay Silent. Với Windows 10 hy vọng Microsoft sẽ đem đến tính năng này cho người dùng.

  Không thể đặt trực tiếp nhạc làm nhạc chuông

  Tại sao không cho phép người dùng đặt trực tiếp bất kỳ bài hát nào họ thích làm nhạc chuông mà phải dùng PC để copy file? Mặc dù một số ứng dụng đã cố để giúp người dùng giải quyết điều này nhưng việc trang bị tính năng sẵn trên máy sẽ tốt hơn cho người dùng.

  Không cho phép đặt giờ tuỳ chọn trong Wi-Fi Sense

  Wi-Fi Sense là môt tính năng rất hay của WP8.1 giúp người dùng mọi nơi có thể dùng Wi-Fi được chia sẻ. Trong đó, bạn có thể đặt Wi-Fi tự mở lại sau khoảng thời gian nào đó theo danh sách lựa chọn, tuy vậy chúng ta không được phép chọn thời gian tuỳ ý.

  IE không thể tải nền và không có trình quản lý tải về

  IE là trình duyệt mặc định của WP và Microsoft vẫn chưa hoàn toàn trang bị đầy đủ tính năng cho trình duyệt của mình. Một trong số đó là việc bạn không thể tải dưới nền, hay còn hiểu là nếu tạm nhảy ra ngoài IE thì file đang tải có thể bị ngưng. IE cũng không hỗ trợ trình quản lý tải về để người dùng dễ quản lý hơn.

  Không thể đặt ứng dụng mặc định

  Không như Windows, WP không hỗ trợ khả năng đặt ứng dụng mặc định, ví dụ như bạn không thể đặt trình duyệt mặc định hoặc trình chơi nhạc mặc định.

  Giới hạn 100MB tải về khi dùng kết nối mạng trên SIM

  Nền tảng WP không cho phép bạn tải quá 100MB qua Store khi dùng 3G trên SIM. Đây là giới hạn nên được loại bỏ khi ngày nay 3G hay thậm chí 4G đã rất thịnh hành.

  Thiếu một trình quay số cuộc gọi hiệu quả

  Windows Mobile có thể xem còn hiệu quả hơn WP ngày nay. Nếu muốn bạn có thể xem qua các ứng dụng thứ 3 trên Store, lẽ ra người dùng có thể tìm kiếm danh bạ nhanh hơn trực tiếp trên trình quay số chứ không phải thao tác qua nhiều bước.
   
 2. Loading...


Share This Page