Xây dựng team dự án

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 7, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Quản trị nhân sự cho doanh nghiệp nói chung, quản trị team dự án ERP nói riêng thì điều cần xây dựng từ những gì mới sơ khai.

  Team của dự án phải nói là cực kỳ quan trọng cho một dự án triển khai ERP. Có thể nói team này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thành công của một dự án triển khai đến doanh nghiệp.

  Người cầm cương cho dự án phải nói rất là sắc bén trong từng tình huống thì mới mong "bơi" con thuyền cặp đến bến bờ hạnh phúc. Đây là 5 típ để cho các bạn có thể áp dụng khi xây dựng team nhân sự, hoặc là team dự án cho chính mình.

  1. Thấu hiểu công việc bố trí: bạn phải nắm thật rõ từng công việc của từng thành viên trong nhóm, biết được thành viên mình đã, đang, và sẽ làm gì trong từng giai đoạn dự án trải qua.
  2. Xem xét ít nhất 2 ứng viên: bạn phải luôn vạch ra trong đầu có 2 người để bố trí vào công việc bạn cần xây dựng. Việc lực chọn thiểu số trên một lực lượng số đông luôn mang cho bạn nhiều giá trị mà, giống như cua gái vậy đó, nếu bạn càng có nhiều lựa chọn thì tỷ lệ lựa chọn càng cao mà. Thuyết tiến hóa tự nhiên cũng đã minh chứng cho điều này rồi.
  3. Hãy nghĩ về ứng viên: khi bạn có được trong đầu các ứng viên cho vị trí mà bạn cần thực hiện thì hãy nghĩ về thành viên đó nhiều nhất có thể. Ví dụ: khi bạn cần một thành viên để phát triển tài chính cho dự án, thì điều cần thiết em ấy phải là người cực kỳ cẩn thận, cực kỳ kỹ luật. Không biết thế nào mà em lại chọn kỹ luật cho phân hệ tài chính, chắc là vì ở nơi đó có nhiều nghị định quá mà. hehe. Còn bạn cần ứng viên cho khu vực sản xuất chẳng hạn thì hãy tìm người có thể bao quá hơn một tí nhe.
  4. Đảm bảo rằng ứng viên của bạn hiểu được công việc: nói lên được mục tiêu của công việc bạn cần ứng viên làm việc là một câu chuyện không hề dễ. Khi nói xong mà ứng viên của bạn có hiểu được hay không lại là câu chuyện khác nhe.
   
  WhiteMouse likes this.
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  10 nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam Bất động sản Feb 6, 2018
  Dự án công trình xây dựng Bất động sản Feb 6, 2018
  6 bước xây dựng Data Analysis cho doanh nghiệp Tableau Jan 31, 2018
  Xây dựng và quản lý KPI Corporate Performance Jan 4, 2018
  Xây dựng kế hoạch tài chính doanh nghiệp Kế toán tài chính Dec 30, 2017

Share This Page