Xu hướng công nghệ di động

Discussion in 'Mobile App' started by bsdinsight, Jan 29, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Thiết bị di động ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống năng động của thế giới, cho đến từng quốc gia, từ thành thị cho tới nông thôn - các thiết bị này đã mang lại một bộ mặt mới cho người dùng công nghệ, và việc sử dụng nó vào cuộc sống cũng như kinh doanh của mình - trong những năm 2010 - 2014, đã chứng kiến sự phát triển vũ bão của các thiết bị di động từ phần cứng cho tới hệ điều hành, và các ứng dụng. - Một số các xu hướng phát triển của công nghệ di động trong năm 2015

  app development tools.jpg
  Hỗ trợ đa nền tảng, đa thiết kế cho công cụ phát triển ứng dụng.
  Hầu hết các công ty phát triển phần mềm, và ngay cả các doanh nghiệp sử dụng giải pháp di động đều mong muốn giải pháp với công cụ phát triển trên nền 3x3 (tức là 3 hệ điều hành với iOS, Andriod, và Windows Phone - cùng với 3 mô hình thiết kế ứng dụng trên di động là Native, Mobile Web và Hybrid) - và đây chắc chắn là xu thế phát triển của các công cụ phát triển ứng dụng di động cho dù có không ít ý kiến trái chiều.

  app development tools 1.jpg
  HTML5
  HTML5 không là phương thuốc chữa bá bệnh công nghệ cho di động hiện nay, vì lẽ đây là công nghệ còn khá non trẻ cho di động, và tiềm ẩn tương đối nhiều rủi ro về bảo mật - tuy nhiên, HTML5 đã dần có được chỗ đứng, và niềm tin của các nhà lập trình ứng dụng di động, và cùng với thời gian HTML5 đã chứng minh thực lực của mình với việc vận hành trơn tru trên nền tàng 3x3


  app development tools 3.jpg
  Thiết kế trải nghiệm người dùng một cách sâu sắc
  Các nhà thiết kế sản phẩm di động giờ đây phải tập trung chú ý rất nhiều đến hành vi người dùng, họ sử dụng các sản phẩm như thế nào, thiết kế sản giao diện tạo sự khác biệt và đơn giản cho người dùng.


  app development tools 4.jpg
  Yêu cầu về độ chính xác của vị trí rất cao
  Sử dụng các công nghệ hiện có của sản phẩm, các giải pháp phần mềm buộc phải đưa ra các xác định về vị trí người dùng với độ sai lệch thấp nhất có thể, nói một cách khác là độ chính xác phải đến từng mét.


  app development tools 6.jpg
  Thiết bị di động đeo
  Không còn nghi ngờ gì nữa, 2015 sẽ là xu thế tất yếu của các thiết bị đeo tay khi mà có sự gia nhập của Apple (dự kiến tháng 4/2015) - cùng với sự phát triển của các thiết bị di động thì các thiết bị đeo sẽ mang đến các giá trị vô cùng lớn với IoT trong tương lai, và sự khởi đầu từ 2015.
   
 2. Loading...


 3. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Một điểm xám cho các thiết bị đeo trong năm 2015 là ngay từ đầu năm (Jan 19, 2015) Google đã tuyên bố dừng việc bán ra thị trường sản phẩm Google Class, và với khả năng trở lại thị trường của Google Class gần như bỏ gõ.
  Project-Class.jpg
   
 4. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Microsoft Hololens.jpg

  Nhưng chỉ chỉ sau khi Google ngưng Google Class một tuần, chúng ta lại có một sản phẩm mới cũng là Class lại đến từ nhà khổng lồ khác, Microsoft với Kính thực tế nào được mang tên Hololens

  Và đây là chiếc kính của nhà khổng lồ Microsoft
  microsoft-hololens-9-2-808x538.jpg
  Và đây là clip giới thiệu Microsoft Hololens - thật tuyệt vời, và ấn tượng

   
 5. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Video clip sau đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về chiếc kính Holo Lens này

   
 6. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  enterprise mobile management.jpg
  Enterprise Mobile Management (EMM) - một hình thức quản trị doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng di động - cùng với sự phát triển và yêu cầu khốc liệt của môi trường kinh doanh, việc số liệu luôn đáp ứng nhu cầu của nhà quản trị được đặt ra, và thiết bị di động là một phương tiện hữu hiệu nhất mà chúng ta có thể thấy trong tương lai sắp tới. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều vấn đề tồn đọng mà bảo mật luôn làm điểm lo lắng hàng đầu của các nhà quản trị.  mobile connected smart objects.jpg
  Kết nối di động giữa các đối tượng
  Người ta dự báo rằng đến năm 2020, trong nhà của các bạn sẽ có rất nhiều các thiết bị kết nối với chiếc điện thoại của bạn, và sẵn sàng nhận lệnh để làm việc phục vụ cho bạn mặc dù bạn vẫn còn ở công sở - chắc hẳn các bạn đều biết đây là một phần trong dự án IoT mà chúng ra đã đề cập ở trên. Các đối tượng này sẽ bao gồm các thiết bị di động, nó có khả năng làm việc, điều khiển từ xa, học tập các kinh nghiệm làm việc, giao tiếp với mạng xã hội, chi trả tiền cho các dịch vụ mà nó đăng ký sử dụng để phục vụ bạn.
   

Share This Page