Yêu cầu cho dự án ERP

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Aug 7, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Yêu cầu cho dự án, công việc rất quan trọng cho nhà triển khai ERP và chính bản thân doanh nghiệp cần phải thực hiện, và người trong cuộc luôn biết rất rõ điều đó. Nhưng làm thế nào để đưa ra được yêu cầu tốt nhất và nhà triển khai có được thông tin tốt nhất.

  erp project requirement.gif


  Có phải là cầm tờ giấy và cây viết, hỏi tới tấp và ghi tấp nập tất cả những gì có thể là điều các nhà triển khai cần phải làm, rồi doanh nghiệp sẽ là người chỉ trả lời những câu hỏi. Chắc là chỉ hỏi và ghi chép những gì cần thiết thôi chứ các bác nhể :eek::eek::eek:

  Theo thớt này anh/em chia sẻ các kinh nghiệm khai thác yêu cầu cho dự án, là một tiền đề không thể thiếu cho sự thành công cho cả dự án.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  BI tính năng nào được yêu cầu nhiều nhất? Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Oct 30, 2014
  Yêu cầu phần mềm cho máy chủ Dynamics AX 2012 Microsoft Dynamics 365 Oct 16, 2014
  Yêu cầu phần mềm cho các máy cài Dynamics AX 2012 Microsoft Dynamics 365 Oct 13, 2014
  Yêu cầu phần cứng tối thiểu khi cài Dynamics AX 2012 Microsoft Dynamics 365 Oct 13, 2014
  Yêu cầu về DOMAIN khi cài Ms Dynamics AX 2012 Microsoft Dynamics 365 Oct 13, 2014

 3. DynamicsAX

  DynamicsAX Well-Known Member

  Đầu tiên chúng ta sẽ đóng vai trò là phóng viên cái đã, mà cuộc phỏng vấn hấp dẫn, ra lò được bài viết hay thì chất lượng câu hỏi và thông tin trả lời của khách hàng phải hấp dẫn
  Kế đến chúng ta sẽ là một anh chàng phân tích xác định họ cần gì nhất và đặt những câu hỏi xoáy vào trọng tâm càng nhiều càng tốt.
  Sau cùng là một nàng tư vấn xinh đẹp thỏ thẻ với họ những câu hỏi mà phần mềm và kinh nghiệm có trong lĩnh vực hoạt động của họ.
  Tóm lại là cái câu hỏi của bạn đặt ra như thế nào thôi hà.
  Vấn đề ghi chép ở đây cũng rất quan trọng, phải ghi chép chi tiết và ghi đầy đủ vì bộ nhớ của bạn có giới hạn. Khi ghi bạn mới biết mình có thật sự nắm rõ vấn đề không, nhiều khi họ nói mình hiểu mơ hồ, mình cũng gật luôn ah.
   
 4. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Tập trung vào mục tiêu

  Hãy bắt đầu với mục tiêu chiến lược của dự án, chắn chắn rằng khi doanh nghiệp đã muốn triển khai và phát triển ERP thì đã có các mục tiêu về chiến lược rõ ràng. Mong muốn giảm tồn kho, mong muốn gia tăng tính kiểm tra chéo, gia tăng tính hệ thống, gia tăng các số liệu thực, quản trị tổng quát cho doanh nghiệp.... tất cả điều là mục tiêu của doanh nghiệp.

  Xác định chính xác và cô đọng được mục tiêu của dự án là bước đi đầu tiên cho việc tập hợp lại các yêu cầu cho dự án, giúp doanh nghiệp xác định được nội dung cần thực hiện, và đơn vị triển khai đưa ra được giải pháp chính xác nhất.
   
 5. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Khả năng tích hợp mở rộng

  Mục tiêu cốt lỏi đã được xác định, bạn cần trao đổi về các giải pháp tích hợp mở rộng. ERP không phải là cây đủa thần làm được tất cả mọi thứ. Các yếu tố cần tích hợp mở rộng trong tương lai, là điều bạn cần phải quan tâm.

  Bạn phải tập trung vào mục tiêu trước, nhưng cần phải để mắt đến các giải pháp tích hợp cho doanh nghiệp, thì mới có được bức tranh quản lý tổng thể. Giải pháp cho các mục tiêu hiện tại hoàn thành, nhưng khi đưa ra các mở rộng thì không thể, đó là điểm chết của con thiên nga.

  Đơn giản thôi, tất cả các mục tiêu điều được hoàn thành hết, quản lý ngon lành luôn, nhưng không thể tích hợp được với hệ thống HTKK (hổ trợ kê khai) của cơ quan thuế, làm cho toàn bộ báo cáo về thuế không thể vận hành trên nền tảng ERP. Một điều phải nói là "tồi tệ" cho dự án.
   
 6. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Đồng ý yêu cầu

  ERP là một hệ thống quản lý diện rộng cho doanh nghiệp, bao gồm rất nhiều bộ phận liên quan, không giống như hệ thống SCM tập trung vào việc phân phối bán hàng, CRM tập trung vào tiếp thị, dịch vụ sản phẩm.... đó là hệ thống quản lý quy trình đơn trong doanh nghiệp.

  Sản xuất, tài chính kế toán là 2 phần chính thống của một ERP cơ bản, nhưng đó chỉ là 2 bộ phận trong số rất nhiều bộ phận trong doanh nghiệp, bạn cần phải làm việc với bộ phận bán hàng tiếp thị chẳng hạn, bạn cần làm việc với bộ phận kế hoạch để nắm thông tin về ngân sách.

  Team triển khai cũng đảm bảo rằng đã hoàn toàn hiểu về yêu cầu là một bài toán cần phải chấm dứt về yêu cầu triển khai dự án.
   

Share This Page